Luận giải vận 09 – Cửu tử Hỏa Tinh (2024 – 2043)

Luận giải đại vận 9 sao cửu tử hạ nguyên

Trong phong thuỷ học thì có một cách chia thời gian rất đặc biệt. Những khoảng thời gian trong phong thuỷ có những tên gọi khác nhau. Người ta chia khoảng thời gian 180 năm được gọi là vòng tuần hoàn của phong thuỷ. Trong 180 năm này được chia ra làm 3 khoảng thời gian mỗi khoảng 60 năm được gọi là một nguyên. 180 năm này sẽ chia làm 3 nguyên được gọi là thượng, trung, hạ nguyên. Mỗi một nguyên lại được chia làm 3 khoảng thời gian mà mỗi khoảng thời gian này kéo dài 20 năm được gọi là đại vận. Trong đó đại vận đầu tiên chính là khoảng thời gian 20 năm đầu tiên của thượng nguyên.

Tại bài viết này tôi sẽ tập trung phân tích về đại vận 9 cửu tử hoả tinh sẽ tác động ra sao tới xu hướng phát triển, xã hội loài người. Đại vận 9 cửu tử hoả tinh là khoảng thời gian 20 năm từ 2024 tới 2043. Đây là đại vận hoả tinh nên các ngành nghề thuộc hoả sẽ rất phát triển.

Cửu tử hoả tinh là sao thiên về học hành nên trong khoảng thời gian này lĩnh vực giáo dục, phát minh sẽ rất được coi trong đặc biệt là các phát minh sẽ ra đời rất nhiều có thể nói là một cuộc đại cách mạng về công nghệ. Nếu các bạn đã đọc bài viết về luận giải Đại vận 08 – Bát bạch Thổ tinh rồi thì hẳn sẽ biết khoảng thời gian chúng ta đang sống công việc chủ yếu là làm việc trên những ngón tay, bàn tay nhưng tới giai đoạn của đại vận 9 này tức là sau năm 2024 thì công việc chủ yếu mà chúng ta làm đó là bằng mắt, kính mắt dưới sự giúp đỡ rất đắc lực của công nghệ. Hiện tại là năm 2018 có thể điều tôi nói các bạn sẽ nghi ngờ nhưng hãy chờ xem tương lai sẽ trả lời chúng ta.

Sao cửu tử là sao đào hoa nên có thể nói giai đoạn này đời sống tình cảm của xã hội loài người sẽ rất phong phú, một người có tới vài người tình là chuyện hết sức bình thường gần như là đạt tới trạng thái nhận thức chung vậy. Ngành công nghiệp tình dục, mai mối, hẹn hò cũng rất phát triển.

Các ngành công nghệ, điện tử, viễn thông sẽ cực kỳ lên ngôi trong đó nổi bật nhất là công nghệ điều khiển, tương tác bằng con mắt sẽ thay thế cho tương tác bằng tay trên điện thoại di động, kính điện tử cũng sẽ thay thế cho điện thoại di động có thể nói điện thoại di động sẽ trở thành quá khứ giống như giai đoạn trước những chiếc đài radio trở thành lịch sử vậy.

Hoả đại diện cho cái đẹp nên giai đoạn này con người rất con trọng hình thức bên ngoài, các ngành nghề làm đẹp, thời trang sẽ cực kỳ lên ngôi phát triển. Phẫu thuật thẩm mỹ sẽ gần như được phổ cập hoá toàn dân vậy, giống như mạng internet hiện tại gần như ai cũng dùng.

Hoả vốn là thứ ảo, nên các công nghệ về game, tương tác ảo sẽ cực kỳ phát triển vậy, công nghệ trình chiếu cũng có những bước tiến nhảy vọt.

Giai đoạn này thì giá trị GDP mà loài người tạo ra trên nền tảng số ảo, internet phát đạt tới mức 80% tổng số GDP của loài người, có thể con số này có chút chênh lệnh nhưng đó là xu hướng không thể thay đổi rằng chúng ta sống và làm việc chủ yếu là trên môi trường số ảo.

Đại vận này do đặc tính sao cửu tử hoả tinh là trung tính tức là có tốt và có xấu nên những năm cuối cùng của đại vận này chúng sẽ phát tác ra những thứ tai hại như là bệnh dịch, khủng hoảng số rất nghiêm trọng. Trong đó bệnh dịch ảnh hưởng tới mắt, máu, tim mạch sẽ rất nguy cấp.  Đồng thời hoả đại diện cho lửa cháy, chiến tranh, chiến tranh trên nền tảng số sẽ là xu hướng của giai đoạn này, nên có thể nói hacker là một nghề rất có tương lai, thậm chí có thể nói địa vị của những hacker giai đoạn này xếp tương đương với những tỷ phú, đại doanh nhân trong hiện tại vậy cực kỳ có địa vị.

Đặc tính của hoả là tán nên có thể nói đại vận này tình trạng di cư, di dân sẽ rất phổ biến, nó cũng sẽ trở thành một vấn nạn trái ngược hoàn toàn với tính chất của đô thị hoá.

Vận 9 là hoả vận mà hoả thì được đại diện cho những thứ hư ảo, người ta sẽ coi trọng tình cảm, yếu tố tinh thần tín ngưỡng sẽ được lên ngôi đặc biệt là sẽ có sự ra đời của các tôn giáo, tín ngưỡng, triết lý nhân sinh mới.

Theo văn hoá phương đông hay lý số đông phương thì số 9 chính là cực số hay nói cách khác nó là số lớn nhất trong hệ thập phân. Chính vì vậy số 9 này thời xưa chỉ dành cho vua chúa mà thôi vì nó có tính chất thống lĩnh và cực đoan. Vạn vật phát triển từ số 1 tới 9, cho tới số 9 thì là đã lên tới đỉnh và sẽ quay đầu lại về số 1 (10) chính vì vậy số 9 này chính là sự phát triển cực thịnh của loài người và khi cực thịnh thì sẽ bắt đầu suy vì vậy bệnh dịch chiến tranh sẽ phát sinh rất nguy hiểm. Quan điểm cá nhân của tôi cho rằng trong đại vận này nếu không có chiến tranh thế giới thứ 3 sảy ra thì gần như chắc chắn con người sẽ phải đối mặt với thảm hoạ dịch bệnh hoặc thiên tai mang tính chất huỷ diệt quy mô lớn trên phạm vi toàn cầu. Tính chất của hoả là bốc lên (từ thấp dâng lên cao) có tính chất đối nghịch với quy luật chung của vũ trụ (bóng tối) nên giai đoạn này chính là giai đoạn con người sẽ trở lên cực đoan hoá, có tính chất chống lại các trật tự, quy tắc sẵn có chính vì vậy đây sẽ là giai đoạn bùng nổ các phong trào cách mạng mới, giải phóng tư tưởng con người, các tổ chức phản động, chống lại chính phủ và các thể chế độc tài sẽ cực kỳ bùng nổ như nấm sau mưa vậy nên có thể nói tới giai đoạn vận 9 này thì nền địa chính trị toàn cầu sẽ được sắp xếp lại theo một trật tự mới hoàn toàn.

Vận 9 ly hoả đại diện cho sự văn minh, mới mẻ, đẹp đẽ chính vì vậy trong giai đoạn này những thứ mới mẻ thì đều được xã hội ưa chuộng. Hoả là sự truyền tải đi đại diện bởi các ngành nghề có tính chất truyền thông chính vì vậy giai đoạn này thế giới sẽ có những lãnh tụ mới là các ông trùm truyền thông, mạng internet. Hoả cũng là đại diện cho sự hư ảo nên các lãnh tụ tinh thần của các tôn giáo cũng sẽ nắm được quyền cai trị của các quốc gia. ngành điện ảnh sẽ cực kỳ phát triển thậm chí sẽ có diễn viên điện này nổi tiếng trúng cử tổng thống, nguyên thủ quốc gia.

Hoả đại diện cho sự rõ ràng, minh bạch (sáng tỏ) có tính chất phô trương ra bên ngoài chính vì vậy giai đoạn này con người sẽ cực kỳ phô trương hay nói cách khác là sẽ cực kỳ thích khoe khoang. Không chỉ dân chúng bình thường mà sự khoe khoang cường điệu này sẽ đến từ các nhân vật chính trị mang tính chất lãnh tụ của thế giới (họ sẽ có xu hướng biến thành các ngôi sao của truyền thông) nghĩa là những thứ họ làm, họ thích..v..v.v liên quan tới đời sống thường ngày thì sẽ luôn được khoe khoang ra bên ngoài thậm chí những việc có tính chất riêng tư như tình cảm, giới tính, tình dục, lập trường chính trị thì đều được mọi người mang ra khoe khoang, giao giảng một cách công khai. Những góc khuất đen tối nhất, bất công của loài người thì sẽ được được công khai hoá.

Tác giả: Woo – Chuyển luân thánh vương

Trả lời