Vận 04 – Tứ Lục Mộc Tinh (2104 – 2123)

Sao tứ lục mộc tinh và các tổ hợp

Bài viết này mang tính hàn lâm rất cao, kiến thức rất chuyên sâu chỉ dành cho những người đã từng và đang nghiên cứu huyền không phi tinh mà thôi. Vì muốn hiểu được bài viết này thì phải có một cái nền kiến thức về phong thủy huyền không nhất định. tôi sẽ cố gắng trình bày một cách đơn giản nhất có thể để các bạn hiểu một cách nhanh nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về sao tam bích và các tổ hợp của sao tam bích tại đường link này Phi tinh gia hội (phần ba sao tam bích mộc tinh)

Sao tứ lục thuộc mộc chủ quản vận 4, hiện tại chúng ta đang sống trong vận 8 (2004-2023) nên đã là ngôi sao thất lệnh. Trong phong thủy phi tinh tất cả những ngôi sao đều được ký hiệu bằng các chữ số từ 1-9, trong đó ngôi sao tứ lục được ký hiệu bở số 4. Trong gia đình thì sao tứ lục đại diện cho con gái trưởng trong nhà. Trong bát quái còn đại diện cho quẻ tốn.

Sao tứ lục đương thời đặc lệnh là ý chỉ ngôi sao này trong thời kỳ vận 4 sẽ đắc vận và là một cát tinh trong “tam cát lục tú” chủ về học hành thông minh, văn chương xuất chúng, đỗ đạt cực cao trong các kỳ thi, nổi tiếng nhờ tài học. người có văn hóa vô cùng lịch thiệp, văn nhân. Sao tứ lục này còn có một danh xưng khác đó là sao văn xương hay “văn xương tinh” chuyên chủ quản việc học hành thi cử, học nghiệp.

Sao tứ lục bị thất lệnh ý là để chỉ ngôi sao này trong thời gian vận 8 và những vận còn lại (trừ vận 4 và 3) là một hung tinh chủ về việc dâm đãng, phóng túng, mắc các chứng bệnh phong thấp, trúng gió

Sau đây tôi sẽ trình bày cho các bạn biết phi tinh tụ hội và các ý nghĩa của từng cặp sao có chứa sao tứ lục.

Sau khi các bạn đã lập được trạch bàn của một căn nhà, cơ quan. Các bạn hãy chú ý tới 2 ngôi sao được gọi là “hướng tinh” và “sơn tinh” là 2 ngôi sao ở phía ngoài cùng tại mỗi cũng nhỏ mà trong cung nhỏ đó đặt cái bộ phận trọng yếu như là cổng chính hay nhà bếp. Tại mỗi cung nhỏ sẽ có 3 chữ số nhưng chúng ta chỉ chú ý tới 2 chữ ở phía ngoài (hay còn gọi là sơn tinh và hướng tinh) còn số ở giữa thì loại không tính (vận tinh). Ví dụ với trạch bàn này có cổng nằm tại vị trí góc phía đông (cung chấn) thì sẽ có tổ hợp của 2 sao là 7 và 4 (số ở chính giữa thì loại, ở cung nhỏ này thì là số 6)

Cuối cùng là tổ hợp sao và ý nghĩa trong việc dự đoán (huyền không đoán sự)

4 và 4 nếu đắc vận (tức là đang trong thời kì vận 4 và 3) thì tượng trưng cho việc nổi tiếng nhờ tài học, học hành đỗ đạt cao, lịch lãm, thông minh vô cùng. Nếu thất vận thì chủ về việc dâm dật, phóng đãng, chứng bệnh về phong thấp, trúng gió, phong hàn.

4 và 5 tượng trưng cho việc nhà nghèo mắc chứng bệnh hiểm nghèo hoặc bị bệnh dịch quét qua cả một vùng rộng lớn, bệnh phong ôn khó chữa

4 và 6 tượng chưng cho người chồng khắc vợ rất mạnh, vợ sẽ bị khắt chết, vợ chồng không hề hòa thuận hoặc vợ chồng thường rất ít gặp nhau vì nhiều lý do khác nhau, cũng tượng chưng cho việc ly hôn.

4 và 7 tượng trưng cho việc kim khắc mộc người con gái lớn, ngươi vợ bị tổn thương tay chân hoặc gan bị bệnh

4 và 8 tượng chưng cho việc trong nhà có trẻ nhỏ bị ốm, gặp họa nạn và thường mắc chứng bệnh thần về thần kinh

4 và 9 tượng chưng cho việc học hành thuận lợi, giàu có nhưng cũng khá khắt nghiệt, cực đoan, ki bo

Các bạn có thể tham khảo về các tổ hợp phi tinh của sao nhất bạch, nhị hắc, tam bích và một vài kiến thức về đại vận 8, 9 tại đường link huyền không học

Trả lời