Vận 06 – Lục Bạch Kim Tinh (2144 – 2163)

Sao lục bạch kim tinh và các tổ hợp

Bài viết này mang tính hàn lâm rất cao, kiến thức rất chuyên sâu chỉ dành cho những người đã từng và đang nghiên cứu huyền không phi tinh mà thôi. Vì muốn hiểu được bài viết này thì phải có một cái nền kiến thức về phong thủy huyền không nhất định. tôi sẽ cố gắng trình bày một cách đơn giản nhất có thể để các bạn hiểu một cách nhanh nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về sao ngũ hoàng và các tổ hợp của sao tứ tại đường link này Phi tinh gia hội (phần năm ngũ hoàng mộc thổ tinh)

Sao lục bạch thuộc kim chủ quản vận 6, hiện tại chúng ta đang sống trong vận 8 (2004-2023) nên đã là ngôi sao thất lệnh. Trong phong thủy phi tinh tất cả những ngôi sao đều được ký hiệu bằng các chữ số từ 1-9, trong đó ngôi sao ngũ hoàng được ký hiệu bởi số 6. Trong bát quái thì sao lục bạch ứng với quẻ càn đại diện cho người cha, người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà. Trong cửu tinh thì ngôi sao này còn có tên là vũ khúc tinh.

Sao lục bạch đương thời đặc lệnh là ý chỉ ngôi sao này trong thời kỳ vận 6 sẽ đắc vận và là một cát tinh chủ về việc có địa vị lớn trong xã hội, uy quyền rực rỡ, phát theo binh nghiệp. giàu có. Sao lục bạch còn là một trong 3 ngôi sao thuộc “tam cát lục tú”

Sao lục bạch bị thất lệnh ý là để chỉ ngôi sao này trong thời gian vận 8 và những vận còn lại (trừ vận 6 và 5) là một hung tinh chủ về việc tai họa tù ngục, tuyệt hậu, phá tán nhà cửa, bệnh tật về xương khớp, hô hấp, nhân đinh suy bại thải hại, ly tán. Tất cả các chứng bệnh ở đầu, xương khớp thì đều do ngôi sao này gây ra các bạn đặc biệt chú ý để biết cách xử lý cho thật nhanh và hiệu quả.

Sau đây tôi sẽ trình bày cho các bạn biết phi tinh tụ hội và các ý nghĩa của từng cặp sao có chứa sao lục bạch

Sau khi các bạn đã lập được trạch bàn của mộ căn nhà, cơ quan. Các bạn hãy chú ý tới 2 ngôi sao được gọi là “hướng tinh” và “sơn tinh” là 2 ngôi sao ở phía ngoài cùng tại mỗi cung nhỏ mà trong đó đặt cái bộ phận quan trọng như là cổng chính hay nhà bếp. Tại mỗi cung nhỏ sẽ có 3 chữ số nhưng chúng ta chỉ chú ý tới 2 chữ số ở phía ngoài (hay còn gọi là sơn tinh và hướng tinh) còn số nằm ở chính giữa thì loại không tính (vận tinh). Ví dụ với trạch bàn này có cổng nằm tại vị trí góc phía bắc (khảm) thì sẽ có tổ hợp của 2 sao là 6 và 9 (số ở chính giữa thì loại, ở cung nhỏ này thì là số 4)

Cuối cùng là tổ hợp sao và ý nghĩa trong việc dự đoán (huyền không đoán sự)

6 và 6 nếu đắc vận (tức là thời kỳ vận 5 và 6) thì tượng trưng cho việc có uy quyền, đứng đầu một vùng, giàu có, có người cha, người lãnh đạo trong gia đình xuất chúng, tài hoa, phát theo quan vận. Nếu thất vận thì chủ về việc tai họa do tù ngục, thất tán tài sản, bệnh tật xương khớp và hô hấp, bị kim loại làm tổn thương, ly tán, người cha trong nhà sẽ mất sớm.

6 và 7 tượng trưng cho việc tai họa đâm chém, phẫu thuật, bị dao kéo và các vật kim loại làm tổn thương, thị tượng chưng cho việc thị thi đây là một tổ hợp sát tinh nổi tiếng có tên là “đao kiếm sát”

6 và 8 tượng trưng cho việc giàu có, kiếm được rất nhiều tiền “giàu ngang đào chu”

6 và 9 tượng trưng cho việc người cha, người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà gặp tai họa liên quan tới xương khớp, tổn thương vùng đầu hoặc bệnh tật đường hô hấp tổ hợp này ứng với câu phú “hỏa thiêu thiên môn” trong phong thủy

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về ngôi sao tứ lục mộc tinh tại đường link này Phi tinh gia hội (phần bốn tứ lục mộc tinh)

Trả lời