Top 20+ theme WordPress tin tức phổ biến

Theme WordPress tin tức đẹp là một yếu tố vô cùng quan trọng để xây dựng một trang web thu hút người đọc, nó bao gồm việc tối ưu giao diện, thiết kế, nội dung,… Việc lựa chọn ra các theme WordPress tin tức đẹp sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của từng website, tuy nhiên để lựa chọn các theme có thiết kế dễ đọc, dễ nhìn và dễ điều hướng để người đọc có được trải nghiệm tốt nhất có thể cũng rất tốn thời gian và công sức.

Trong bài viết này, Webthietke.vn sẽ giới thiệu 20+ theme tin tức WordPress đẹp đang là xu hướng đáng sử dụng nhất hiện nay. Hãy cũng bắt đầu ngay thôi!


1. Newspaper – Theme tin tức cho WordPress miễn phí, nhanh gọn

Đúng như tên gọi của mình, Newspaper là một theme được xây dựng chuyên dùng cho những website tin tức, báo chí. Đây là một theme WordPress tin tức đẹp được tin dùng bởi hơn 85.000 người dùng trên khắp thế giới, phù hợp với cả những chuyên gia hay người mới bắt đầu.

Ngoài ra, theme cũng được tối ưu hóa cho cả thiết bị di động, đồng thời xử lý được hình ảnh có độ phân giải cao mà vẫn đảm bảo tốc độ load tốt. Giao diện đơn giản và trực quan của Newspaper giúp những người mới có thể nhanh chóng làm quen, kèm theo đó là hơn 50 trang demo có sẵn.

Theme-Wordpress-Newspaper
Theme WordPress tin tức được khuyên dùng – Newspaper

Nếu người dùng muốn tự xây dựng các bố cục website riêng thì có thể sử dụng nhiều plugin phổ biến hiện nay như tagDiv, Composer hay WPBakery, và đặc biệt là frontend CSS editor. Một số tính năng nâng cao khác của Newspaper gồm có: widget thời tiết, mạng xã hội, nhúng video,… Và đặc biệt hơn nữa là Newspaper được tối ưu hóa cho Google AdSense cùng với hệ thống tự động phát hiện quảng cáo.

Tóm lại, đây chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn xây dựng một website tin tức nhanh và có khả năng phản hồi tốt.

2. SmartMag – Theme WordPress tin tức đẹp nhất hiện nay

SmartMag là một theme WordPress tin tức vô cùng phù hợp với bất kì mẫu tin tức nào. Theme WordPress tin tức này được thiết kế đi kèm với giao diện tinh tế và bắt mắt. Với thư viện tính năng khổng lồ, chắc chắn SmartMag là một theme WordPress tốt để tạo ra bất kỳ loại website nào, đặc biệt là website tin tức. Người dùng có thể xem trước 15 bản demo website có sẵn và chọn cho mình mẫu phù hợp nhất sau đó import trực tiếp vào dashboard WordPress vô cùng dễ dàng.

Các trang demo được xây dựng dựa trên nhiều lĩnh vực khác nhau: chẳng hạn như thể thao, tài chính, tin tức,… Ngoài ra, nhờ sự linh hoạt của SmartMag, người dùng cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh thiết kế của các bản demo. Vì vậy ta hoàn toàn có thể xây dựng một website tin tức dựa trên một demo trang thể thao.

theme-SmartMag
Theme SmartMag là theme WordPress tin tức được sử dụng phổ biến

Hơn nữa, SmartMag cũng hỗ trợ Elementor giúp việc xây dựng website trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dĩ nhiên, demo không phải là thứ duy nhất giúp SmartMag nổi bật. Theme WordPress tin tức đẹp này còn có sẵn một bộ thư viện các tính năng nâng cao như: công cụ chia sẻ mạng xã hội, tự động đăng bài,… Nói chung, đây là một trong những lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn xây dựng website tin tức nhanh chóng.

3. Zeen – Theme WordPress tin tức

Zeen là một theme WordPress tin tức đẹp miễn phí với thiết kế sang trọng, đồng thời vẫn cung cấp nhiều tính năng tối ưu rất tốt cho website. Theme WordPress này bao gồm hơn 30 trang cao cấp được xây dựng sẵn, có thể dùng để xây dựng bất kỳ loại website nào từ blog cá nhân cho đến những trang tin tức trực tuyến.

Theme Zeen – theme WordPress tin tức
Theme Zeen – theme WordPress tin tức

Bên cạnh đó, template WordPress tin tức Zeen được tương thích với plugin WooCommerce và được tối ưu hóa cho SEO. Ngoài ra còn phải kể đến những tính năng chuyên dụng cho các website tin tức như: khu vực bài viết quảng cáo,…

Nếu bạn cần một template WordPress tin tức để xây dựng một website có giao diện mượt mà, hiện đại kèm theo tốc độ hợp lý thì Zeen sẽ là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

4. TheGem – Theme tin tức WordPress đẹp

TheGem được đánh giá là theme WordPress tin tức phù hợp nhất hiện nay. Bố cục là một thành phần rất quan trọng với hầu hết các loại website, đặc biệt là website tin tức để đem lại trải nghiệm đọc tốt nhất cho người dùng.

Theme TheGem – theme tin tức WordPress đẹp
Theme TheGem – theme tin tức WordPress đẹp

Bên cạnh giao diện hiện đại, bắt mắt thì TheGem còn cung cấp một số tính năng nâng cao cho các website tin tức như: nhiều tùy chọn điều hướng, dễ dàng tùy chỉnh header và footer trang, và cho phép tự do thiết kế tạo các bố cục website theo phong cách của bạn.

Với hơn 400 bố cục demo và các tính năng cần thiết của plugin WPBakery, đây là một trong những theme WordPress tin tức đẹp, dễ sử dụng và linh hoạt nhất hiện nay.

5. The Issue – Theme WordPress tin tức đẹp miễn phí

The Issue cũng là một theme tin tức đẹp cho WordPress dễ sử dụng mà vẫn có được độ linh hoạt cao. Theme này bao gồm nhiều demo và template WordPress tin tức khác nhau giúp người dùng dễ dàng xây dựng các website theo ý muốn.

The Issue cũng là một theme WordPress dễ sử dụng
The Issue cũng là một theme WordPress dễ sử dụng

Bên cạnh khả năng tích hợp mạng xã hội, The Issue cũng cung cấp nhiều tùy chọn định dạng bài đăng, thư viện, phong cách đánh giá khác nhau. Vì vậy đây là một theme đáng sử dụng nếu bạn muốn xây dựng website tin tức bắt mắt và nhiều tính năng.

6. PenNews – Theme WordPress tin tức đẹp dễ dàng tùy biến

PenNews cung cấp một giao diện tối giản mà vẫn có thể làm nổi bật những bài viết quan trọng. Bên cạnh đó, theme WordPress tin tức này cũng đi kèm với plugin WPBakery Page Builder để người dùng có thể xây dựng website dễ dàng thông qua giao diện kéo-thả. Ngoài ra PenNews cũng hỗ trợ plugin Convert Plug để dễ dàng phát triển và quản lý danh sách người đăng ký qua email.

PenNews-theme-wordpress-tin-tuc
PenNews – Theme WordPress tin tức đẹp dễ dàng tùy biến

Điểm đặc biệt nhất của PenNews nằm ở khả năng tùy chỉnh bố cục vô cùng mạnh mẽ của mình. Theme này bao gồm hơn 40 kiểu block nội dung, 10 bố cục lưới cùng nhiều kiểu video playlist và thư viện khác nữa.

7. Prime News – Theme WordPress tin tức được xây dựng theo chủ nghĩa tối giản

theme-Prime-News
Prime News là một theme WordPress tin tức đẹp, được xây dựng theo chủ nghĩa tối giản

Prime News là một theme WordPress tin tức đẹp, được xây dựng theo chủ nghĩa tối giản giúp đem đến nhiều tính năng nhất có thể mà không làm hề làm xáo trộn trang web.

Chẳng hạn, ta có thể thêm thanh điều hướng, thanh trượt ảnh, video, quảng cáo, biểu ngữ,… mà vẫn giữ được một trang chủ gọn gàng, bắt mắt thông qua các công cụ tùy chỉnh.

8. Jannah – Hỗ trợ người dùng xây dựng các trang web tin tức nhanh nhất có thể

Jannah là theme tin tức WordPress hỗ trợ người dùng xây dựng các trang web tin tức nhanh nhất có thể. Bên cạnh bộ template demo đồ sộ, theme WordPress tin tức này còn cung cấp khả năng tùy chỉnh bố cục chỉ với các thao tác kéo thả vô cùng đơn giản.

Jannah – Theme tin tức hỗ trợ người dùng xây dựng các trang web tin tức nhanh nhất có thể

Ngoài ra, Jannah cũng hỗ trợ một số tính năng nâng cao cực kỳ hữu ích như: tự động xóa nội dung trùng lặp giúp cải thiện điểm SEO, hay thông báo hiện trên màn hình để cung cấp những thông tin mới nhất cho các khách truy cập.

9. MagPlus – Theme WordPress tin tức đa dạng, mạnh mẽ

MagPlus cho phép xây dựng một website tin tức nhanh, linh hoạt, phản hồi tốt, cho phép người dùng điều hướng sang nhiều bài viết khác vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh đó, theme này cũng tương thích tốt với các thiết bị di động và có thời gian load rất nhanh.

theme-MagPlus
Theme MagPlus

Hơn nữa, MagPlus cũng cho phép tích hợp với AdSense, cung cấp hơn 30 template khác nhau, nhiều bố cục cho header, thanh trượt widget,…

10. Voice – Theme WordPress Phù hợp với website Blog cá nhân

Voice là theme tin tức có sự kết hợp hoàn hảo giữa giao diện sang trọng và màu sắc bắt mắt nhưng vẫn vô cùng dễ chịu với người đọc. Bên cạnh đó, theme này cũng cung cấp các danh mục được mã hóa bằng màu sắc nên đặc biệt hữu ích với các trang web tin tức có nhiều chủ đề bài viết.

Voice – Theme WordPress Phù hợp với website Blog cá nhân
Voice – Theme WordPress Phù hợp với website Blog cá nhân

Ngoài ra Voice còn hỗ trợ thanh trượt tinh tế, cho phép hiển thị story trực quan hơn với người đọc. Font chữ của theme WordPress tin tức này không quá cầu kỳ nhưng vẫn cho phép người dùng tùy chỉnh dễ dàng.

11. Networker

Networker là một theme WordPress tin tức đẹp đáng để sử dụng, cho phép xuất bản các bài đánh giá sản phẩm, chia sẻ tin công nghệ,… Theme này cũng đi kèm với 6 bản demo cho từng loại tin tức khác nhau để bạn có thể nhanh chóng xây dựng website của mình.

Networker-theme-wordpress-tin-tuc
Networker là một theme WordPress tin tức đẹp đáng để sử dụng

Đặc biệt hơn, Networker cũng có tính linh hoạt cực kỳ cao với thư viện template khổng lồ cho từng bài báo khác nhau, đồng thời tương thích tốt với các thiết bị di động. Theme WordPress này cũng cung cấp thêm một số tính năng nâng cao hữu ích như: tự động chuyển bài viết mới, công cụ tìm kiếm trực tiếp, tích hợp mạng xã hội, tích hợp AdSense,…

12. ZoxPress

ZoxPress được đánh giá là theme tin tức WordPress đáng sử dụng nhất hiện nay, cho phép người dùng truy cập thư viện với hơn 100 layout khác nhau giúp đem lại sự linh hoạt tốt nhất có thể. Các bản demo cũng có thể được cài đặt chỉ với 1 click, đồng thời truy cập hơn 900 font Google khác nhau. Bên cạnh đó, theme WordPress tin tức đẹp này còn có một số tính năng như: chế độ ban đêm, tự động load bài, giám sát kết quả với Google Analytics,…

Theme-ZoxPress
ZoxPress được đánh giá là theme tin tức WordPress đáng sử dụng nhất hiện nay

13. Newspaper MyThemeShop- Theme tin tức đa dạng

Theme WordPress Newwspaper này có tên tương tự với một theme đã được đề cập ở phần trước, tuy nhiên phiên bản này thuộc về MyThemeShop. Đây là một theme bản quyền của WordPress, cung cấp cho người dùng một bộ giao diện bắt mắt cùng với font chữ vô cùng sang trọng. Bố cục của theme chú trọng vào giao diện front end nhiều chức năng, do đó cung cấp nhiều tùy chọn lọc bài viết theo các tiêu chí khác nhau như: độ phổ biến, thương hiệu, bài viết nổi bật,…

Newspaper MyThemeShop- Theme tin tức đa dạng
Newspaper MyThemeShop- Theme tin tức đa dạng

Bên cạnh đó, Newspaper cũng cho phép tích hợp với AdSense và được tối ưu cho các công cụ tìm kiếm.

14. Herald – Theme WordPress tin tức đẹp miễn phí

Mặc dù không sở hữu giao diện bắt mắt như một số theme WordPress tin tức đẹp khác, Herald vẫn nổi trội với khả năng đóng gói lượng lớn nội dung trên trang mà vẫn cho phép người đọc điều hướng cực kỳ dễ dàng. Hơn nữa, theme này còn cung cấp đến hơn 500 bố cục khác nhau, cho phép đăng bài trên nhiều trang, tạo bài viết có âm thanh, hình ảnh, video, thư viện,…

Herald-theme-wordpress-tin-tuc
Herald – Theme WordPress tin tức đẹp miễn phí

Việc kiếm tiền với Herald cũng rất đơn giản vì theme cung cấp sẵn các vị trí cho quảng cáo trên trang chủ và bài viết. Đồng thời, theme này cũng hỗ trợ Theme Translator để dịch website sang nhiều ngôn ngữ khác.

15. Newsbeat – Định nghĩa lại bố cục, giao diện của các website tin tức truyền thống

Newsbeat sẽ là một theme định nghĩa lại bố cục, giao diện của các website tin tức truyền thống: không còn những tấm ảnh lớn, không còn các đoạn văn dài và hàng tá thông tin trên cùng một trang nữa. Theme WordPress tin tức này đi kèm với 9 bản demo có sẵn để người dùng có thể nhanh chóng xây dựng website của mình. Newsbeat hỗ trợ bố cục cho nhiều loại website khác nhau, từ blog công nghệ cho đến blog làm đẹp.

newsbeat-theme
Newsbeat – Định nghĩa lại bố cục, giao diện của các website tin tức truyền thống

Bên cạnh đó, Newsbeat cũng cho phép tùy chỉnh bằng plugin WPBakery Page Builder kèm theo 25 kiểu header và layout khác nhau.

16. MH Magazine – Theme WordPress tin tức đẹp miễn phí và phù hợp với các trang báo online

Mh Magazine là theme WordPress tin tức đẹp miễn phí và phù hợp với các trang báo online. Các website tin tức thường có lượng thông tin tương đối lớn, vì vậy website cần có một giao diện đủ hấp dẫn mà vẫn gọn gàng để thu hút khách truy cập. MH Magazine cung cấp hơn 26 vị trí widget khác nhau kèm theo nhiều vị trí nổi bật để chèn quảng cáo.

Theme WordPress tin tức đẹp miễn phí và phù hợp với các trang báo online
Theme WordPress tin tức đẹp miễn phí và phù hợp với các trang báo online

Các tin tức quan trọng cũng có thể trở nên nổi bật hơn với plugin FlexSlider2 đi kèm, ngoài ra còn có ticker jQuery cho các tin tức ngắn. Bên cạnh đó, theme cũng cung cấp một công cụ upload logo tùy chỉnh, bảng màu đa dạng và nhiều loại font Google khác nhau.

17. NewsTime – Theme tin tức hiện đại

NewsTime cung cấp một giao diện tối giản cho website. Đồng thời còn hỗ trợ bố cục content/sidebar đơn giản mà vô cùng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, panel Theme Options và chỉnh sửa website bằng thao tác kéo thả sẽ cho phép người dùng tự do chỉnh sửa theme theo nhu cầu.

NewsTime – Theme tin tức hiện đại
NewsTime – Theme tin tức hiện đại

18. The Voux – Theme tin tức có tốc độ tải trang siêu nhanh

Voux là một theme tin tức đẹp cho WordPress đáng sử dụng, với thiết kế linh hoạt và sang trọng. Từ font chữ, hoạt ảnh cho đến hình ảnh đều giúp website của bạn nổi bật hơn rất nhiều.

the-voux
The Voux – Theme tin tức có tốc độ tải trang siêu nhanh

The Voux đi kèm với rất nhiều chức năng backend mạnh mẽ, đặc biệt phù hợp với các website tin tức. Icon mạng xã hội sẽ có hiệu ứng “fly in” khi người dùng rê chuột đến, bên cạnh đó còn hỗ trợ tính năng cuộn trang vô hạn và một megamenu cực kỳ tinh tế.

19. ZoxPress – Theme WordPress tin tức đẹp miễn phí

ZoxPress là một theme WordPress tin tức đẹp miễn phí, có thể đáp ứng được nhiều loại website tin tức khác nhau, từ cổng thông tin mạng, trang web giải trí cho đến trang tin tức thể thao. Theme này cung cấp nhiều bố cục khác nhau cho từng loại website, đồng thời vẫn có được thiết kế hiện đại, gọn gàng.

ZoxPress - Theme WordPress tin tức đẹp miễn phí
ZoxPress – Theme WordPress tin tức đẹp miễn phí

Bên cạnh đó, ZoxPress cũng đi kèm với nhiều tính năng nâng cao như dark mode,…

20. Grand News

Grand News là một theme tin tức WordPress cung cấp một thư viện bố cục khổng lồ. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất của Grand News nằm ở các bố cục demo có sẵn, bao gồm Tin chung, Tin Công nghệ, Lifestyle, Tin tức, Tin Thời Trang,… và cho phép cài đặt chỉ với một click.

Grand News là một theme tin tức WordPress cung cấp một thư viện bố cục khổng lồ.
Grand News là một theme tin tức WordPress cung cấp một thư viện bố cục khổng lồ.

Ngoài ra, Grand News cũng đi kèm nhiều thiết lập tùy chỉnh khác nhau, công cụ xây dựng website với trình kéo thả, tích hợp sẵn plugin tạo shortcode, hơn 500 font Google,… cho phép người dùng tự do sáng tạo trong việc xây dựng website của mình.

21. Woohoo

Thiết kế mặc định của Woohoo có thể được dùng để xây dựng nhiều loại website như: thời trang, thể thao, công nghệ,… đặc biệt là các website tin tức, báo chí,.. Các trang demo cũng đi kèm với nhiều tính năng như hiệu ứng rê chuột, hoạt ảnh, hiệu ứng cuộn trang,…

Woohoo cũng có khả năng hỗ trợ plugin vô cùng mạnh mẽ
Woohoo cũng có khả năng hỗ trợ plugin vô cùng mạnh mẽ

Hơn nữa, Woohoo cũng có khả năng hỗ trợ plugin vô cùng mạnh mẽ ví dụ như: iLightbox cho phép tạo nhiều thư viện ảnh khác nhau, LayerSlider với trên 200 hiệu ứng chuyển tiếp, plugin dịch thuật WPML hay cả WooCommerce. Ngoài ra theme cũng cung cấp 11 layout khác nhau và hỗ trợ số lượng phần tử sidebar không giới hạn.

Lưu ý rằng, để sở hữu nhưng theme trên thì bạn sẽ phải tiêu tốn một khoản phí khá lớn. Đây là gánh nặng với những website vừa và nhỏ khi quản trị viên không có nguồn kinh phí quá dư dả. Một giải pháp khác giúp bạn vừa có thể sở hữu những bộ theme tuyệt đẹp miễn phí, vừa tối ưu ngân sách duy trì website đó là sử dụng dịch vụ thiết kế Website của Webthietke Việt Nam.


Nhằm tiết kiệm thời gian thiết kế – quản trị web cho khách hàng, hiện Webthietke Việt Nam đang triển khai chương trình tặng Theme và Plugin trị giá 750$/Năm khi đặt hàng thiết kế Website tại Webthietke Việt Nam. Những công cụ hữu ích nằm trong bộ quà tặng này là:

  • Plugin: WP Rocket – hỗ trợ tối ưu hóa toàn diện cho website.
  • Plugin: Rank Math SEO Pro – hỗ trợ tối ưu hóa các yếu tố website đạt chuẩn SEO.
  • Plugin: itheme Security Pro – giúp tăng cường yếu tố bảo mật thông tin, dữ liệu người dùng.
  • Plugin: WPML – hỗ trợ dịch thuật nội dung web sang nhiều ngôn ngữ khác.
  • Plugin: WP Smush Pro – tối ưu hình ảnh nhằm tăng tốc độ cho website.
  • Toàn bộ theme MyThemeShop với dung lượng nhẹ và tích hợp nhiều plugin hữu ích.

Bên cạnh đó Website do Webthietke Việt Nam thiết kế cũng được khách hàng đánh giá cao về yếu tố tốc độ cũng như sự ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Webthietke Việt Nam để được tư vấn gói dịch vụ tối ưu nhất cho website và phù hợp với ngân sách doanh nghiệp của bạn.


Lời kết

Trong bài viết trên Webthietke.vn đã giới thiệu 20+ theme WordPress tin tức đẹp và tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn đã có thể tìm ra một theme tin tức WordPress phù hợp với nhu cầu của mình!

Trả lời